Đặt cược hot ZBET +5tr hot

Aritz Aduriz: Khi chàng du mục dừng bước

Aritz Aduriz: Khi chàng du mục dừng bước

Không có trận chia tay nào, cũng không có tiếng hò quen thuộc từ khán đài, Aritz Aduriz khép lại sự nghiệp cầu thủ bóng đá theo cách yên lặng nhất có thể, vì Covid-19.

Ở tuổi 39, chấn thương buộc Aduriz - từng được ví von là “gã du mục”, quyết định dừng chân, để lại sau lưng những câu chuyện thú vị.

Hành trình của Aduriz đã chính thức khép lại

Cuộc chia tay lặng lẽ cua Aduriz

Ngày 20/5 vừa qua, không lâu trước khi chính ph Tây Ban Nha chính thức thông báo cho phép bóng đá tr lại. Aritz Aduriz tuyên bố treo giày. Chn thương hông ầm ĩ khiến cho Aduriz không th tiếp tục chơi bóng đỉnh cao, dù phía trước anh là còn một trận đu lịch s: Chung kết Cúp nhà Vua giữa Bilbao và đi th Real Sociedad. Một trận derby xứ Basque đ tranh danh hiệu. Quyết định bắt buộc cua Aduriz mang đến nhiều tiếc nuối vói những CĐV Bilbao.

“Đây là một ngày tuyệt vời, tôi không thấy một gợn bun. Tôi chia tay Bilbao giữa những đôi bàn tay quen thuộc", Aduriz tâm sự sau khi Bilbao t chức bui chia tay anh trong dịp cuối tun qua. Không có những tiếng hò hét quen thuộc trên khán đài San Mames, được tạo nên bi 5 vạn ngưi hâm mộ cuồng nhiệt. Thay vào đó là ba tiệc nh nhưng rt đặc biệt mà Bilbao t chức, khi Tây Ban Nha vẫn chưa th kim soát được đại dịch Covid-19. Aduriz nói lới từ biệt bóng đá với những cái bắt tay từ đồng đội, nhân viên CLB và đội tr.

Tất c các thành viên được Bilbao chọn ra đứng thành hàng ở San Mames đ chào Aduriz, Ainhoa - vợ anh, cùng hai cô công chúa nh. Sau đó là bui họp báo chia tay theo hình thức online, cùng chiếc ghế được đặt xa nhau theo quy định giãn cách xã hội, với một video ngắn v 20 bàn thng trong tổng số 172 pha lập công ca anh.

“Mọi th vượt xa nhng gì tôi tưng tượng”. Aduriz cm động sau những Bilbao thc hiện. Anh rt khó khăn đc bt đu những từ ngữ đu tiên. “Tôi đã nói CLB này làm điêu gi đó đơn gin. Nhưng những gì diễn ra thật đặc biệt, vượt quá điều tôi nghĩ. Tôi thưc sự bị choáng ngợp. Tôi sẽ không hao giờ có th tr lại những CLB làm cho mình, trong thời khắc này.

Khi chàng du mục dừng chân.

Aduriz được ví là một người du mục ở bóng đá Tây Ban Nha, khi liên tục thay đi CLB. Anh khi nghiệp Aurrera - CLB nh xứ Basque, hiện thuộc Tercera Division (hạng đấu thứ 4 Tây Ban Nha), mùa gii 1999-00. Aduriz gia nhập đội tr Bilbao trong năm 2000, rồi lên đội một của CLB ch sân San Mames. Không có vị tri quan trọng,

thevang.tv  bài viết liên quan