Đặt cược hot ZBET +5tr hot

Làm thiện nguyện Rashford nâng tầm hình ảnh

Làm thiện nguyện Rashford nâng tầm hình ảnh

Trước khi tất cả chứng kiến sự trở lại của Marcus Rashtord sau thời gian dài làm bạn với giường bệnh, chân sút thuộc biên chế câu lạc bộ bóng đá Manchester United đã kịp nâng tầm hình ảnh bằng những hoạt động thiện nguyện hướng tới trẻ em.

Hình ảnh của Rashford được nâng tầm sau những hành động thiện nguyện vừa qua. 

Đại dịch Covid-19 là thời điểm những ngôi sao bóng đá bắt đầu nhận ra tiếng nói của mình có giá trị vượt ngoài các trận đấu hay danh hiệu. Rash ford hiểu rõ điều đó từ rất sớm và lập tức tạo ra một hình ảnh long lanh bằng những hành động hướng về cộng đồng.

Tác động chính trị từ việc làm của Rashford

Cụ thể hơn, tiền đạo 22 tuổi này đã tham gia vào một chiến dịch buộc Thủ tướng Anh Boris Johnson phải thay đổi lại quyết định cho phép tiến hành phát phiếu đồ ăn cho các trường học vào dịp nghỉ Hè.

Những gì số 10 của MU làm được rõ ràng đã vượt qua ranh giới của một nhân vật thể thao thông thường. Bóng đá trong trường hợp này đã vượt qua ranh giới thông thường. Rashford cho thấy sức mạnh của một mục đích và hướng giải quyết chung cho vấn đề trong thời điểm xã hội nước Anh đang bị phân hóa mạnh hơn bao giờ hốt.

Không thể không khâm phục chân sút 22 tuổi này, người chưa từng có bất cứ trải nghiệm nào về chính trị nhưng vẫn có những hành động tạo ra hiệu ứng đáng kinh ngạc, chính tiền đạo này không ngần ngại mở đường cho nhưng sự thay đổi bằng dòng tweet trên tung Twitter cá nhân của mình: "Hãy nhìn vào những gì chúng ta có thể làm khi chúng ta sát cánh cùng nhau, đây là nước Anh năm 2020”.

Bất luận Rashlord khẳng định những gì anh làm không hề liên quan đến chính trị, chúng ta không thể phủ nhận tác động chính trị của những gì tiền đạo này đã làm. Không phải ngẫu nhiên mà những đứa trẻ lại đang phải chiến đấu với nạn đói. Những gì Rash ford muốn đề cập là tinh thần đảng phái đang làm ảnh hưởng tới tình trạng hiện tại. Ông Keir Starmer, Lãnh đạo đảng Lao động Anh, không tài nào kiểm soát được ngân sách giáo dục. Tiếng nói của John O’Brien, một phát thanh viên nổi tiếng của đài phát thanh LBC ở thủ đô London, cũng không đủ sức nặng để buộc chính phủ Anh phải thay đổi chính sách như nhưng gì Rashford đã làm.

Vậy hiệu quả của những hoạt động Rashford đã làm ra sao? Hàng triệu trẻ em tại Anh sẽ được hưởng lợi trực tiếp theo cách ý nghĩa nhất. Cụ thể, chúng sẽ có được những bữa ăn đúng nghĩa từ nỗ lực của tiền đạo thuộc biên chế MU. Những người theo chủ nghĩa hoài nghi sẽ đặt ra dấu hỏi: Liệu những gì Rashford đã làm có phải một chiêu trò PR đánh bóng tên tuổi giữa mùa dịch? Sự hoài nghi của họ không quá khó hiểu, bởi ba tháng xa rời trái bóng là khoảng thời gian đủ dài để các cầu thủ cảm thấy cần một điều gì đó để đánh dấu sự trở lại. Tất cả có thể đặt dấu hỏi cho bàn thắng thứ tư của Brazil trong trận gặp Italy tại kỳ World Cup 1970, hay những hành động kỳ quặc của Paulo Di Canio khi cựu cầu thủ Italy này còn chơi bóng ở Anh.

Nguồn cảm hứng cho những gương mặt thể thao khác

Thế nhưng sẽ thật khó để đặt bất cứ dấu hỏi về động cơ hành động của Rashford. Rõ ràng gia đình anh không hề được hưởng lợi từ bất cứ công việc nào cầu thủ này đã làm. Động lực thúc đẩy Rashford hướng đến những hành động thiện nguyện đến từ trải nghiệm của bản thân anh, cũng như cảm nhận của cầu thủ này về thế giới xung quanh. Anh quá thấu hiểu điều đó trong những lần bắt xe bus từ thành phố Manchester đến Salford để tập luyện, khi xung quanh con đường không thiếu những người vô gia cư sống vất vưởng trên các con phố.

Chưa bao giờ những hành động từ các siêu sao bóng đá lại có sức lan tỏa vượt ra khỏi ranh giới của một môn thể thao như thời điểm hiện tại. Chúng ta dường như lãng quên một thực tế các CLB đều có những mỗi liên hệ nhất định với địa điểm họ thuộc về, cũng như mỗi quan hệ giữa các cầu thủ và cộng đồng nơi họ sinh ra, lớn lên. Các đội bóng hay nói rộng là những giải đấu chuyên nghiệp tại Anh ít nhiều đều là một phần trong một đơn vị nào đó. Những vần đề của một tập thể, một cộng đồng chỉ có thể được giải quyết bằng giải pháp từ tập thể, cộng đồng ấy, thay vì một cá nhân riêng lẻ nào đó.

Có thể những cầu thủ hay CLB khó có thể tiếp cận trực tiếp với những đối tượng có hoàn cảnh, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tại Anh chưa hoàn toàn được kiểm soát. Nhưng những gì Rashford đã làm mang đến một thông điệp rõ ràng: Nếu các cầu thủ bóng đá hay đội bóng muốn làm việc thiện, chẳng có bất cứ sự cản trở nào.

Nguồn: https://trandau.tv/

thevang.tv  bài viết liên quan