Đặt cược hot ZBET +5tr hot

Milan: Rangnick là Sacchi của nước Đức

Ralf Rangnick đang tạo nên xung đột trong nội bộ Milan. Paolo Maldini không muốn, nhưng CEO Ivan Gazidis thì đang cố gắng mang ông về Milan. Vậy, Rangnick là ai?

Đức, Ralf Rangnick được biết đến như người thy cùa Jucrgen Klopp, một người mang hình ảnh Arrigo Sacchi - một trong những HLV vĩ đi nht lịch sử Milan và bóng đá thế giới.

Rangnick xứng đáng để Milan mạo hiểm

Milan bt đng vì Rangnick

Ivan Gazidis từng bị người hâm mộ Arsenal chỉ trích nặng n, trong khi các tifosi Milan chào đón. Đây là mùa thu 2018, khi ông rời Arsenal đ đến Milan, theo lời mời của tập đoàn Elliot. Ngày ấy, Gazidis được biết đến trên thế giới với tư cách một trong những nhà quản lý bóng đá gii nht. Ít nhất là thành công v khía cạnh thương mại. Trong mùa đu tiên Gazidis làm CEO, Miian xếp thứ 5 Serie A - thứ hạng ket qua bong da cao nhất của CLB trong 6 năm.

Tuy nhiên, dẫu n Gazidis gn đây khá nhạt. Dù ông giúp Milan trước mắt quản lý được khâu tài chính, nhưng vn bị các tifosi la ó. Điu này cũng dễ hiu, khi Gazidis không có tiếng nói chung với hai cộng sự Boban và Paolo Maldini trong việc xây dựng dự án thể thao. Có thể ông không hiểu bản sắc Milan, cũng như bóng đá Italy. Cũng có thể vì tư tường của Boban và Maldini đu đã li thời. Ngày họ tung hoành trên cỏ và bóng đá hiện nay đã khác rt nhiều.  Không biết nguyên nhân thực ra sao, nhưng Boban Boban sớm rời Milan, và Maldini có thể cũng theo bước trong mùa Hè năm nay. Trước mắt, khi còn tại vị, Maldini và Gazidis không có tiếng nói chung.

Gazidis vẫn được Elliot ủng hộ, và đang nhắm đến Ralf Rangnick cho chiếc ghế HLV Milan mùa tới. Chọn Rangnick, Gazidis muốn xây dựng một Milan hoàn toàn mới. Nghĩa là vị CEO 55 tuổi này muốn phá đi tất cả để làm lại từ đầu với Rangnick. Một Milan được dựa trên những cầu thủ trẻ tiềm năng, với thứ bóng đá hiện đại  

Nhưng Maldini không nghĩ vậy. “Là người đứng đầu khu vực thể thao, tôi không nghĩ Ralf phù hợp với Milan”, Maldini lên tiếng trong lần gần nhất nói về Rangnick. Khi Milan chia tay Giampaolo, Milan đã gạt hồ sơ của Rangnick để chọn Stefano Pioli. Cựu đội trưởng Milan tin tưởng Pioli vẫn phù hợp với CLB, và muốn giữ ông. “Chúng tôi hài lòng với công việc của Pioli. Ông ấy tiếp quản CLB vào thời điểm khó khăn, giúp những người trẻ tuổi phát triển và đưa ra bản sắc cho các trận đấu”. Rangnick hay Piolo sẽ còn là cuộc tranh cãi giữa Gazidis với Maldini. Tất nhiên, nếu Maldini rời Milan thì câu chuyện sẽ kết thúc. Khi ấy, Gazidis bắt đu cuộc cách mạng thực sự, với Rangnick quản lý mọi công việc (giống như manager ở bóng đá Anh), chứ không chỉ là HLV chỉ đưa ra giải pháp chiến thuật.

Sacchi của nước Đức

Milan đã thất bại với chính sách những huyền thoại .Ít nhất là cho đến lúc này. Boban phải ra đi. Maldini cũng không được Elliott xem trọng như Gazidis. Vì thế, tương lai với Rangnick là điu rt dễ xảy ra. Rangnick là ai?  Đức, ông được đánh giá là một trong những nhà cách mạng của bóng đá hin đại. Rangnick nổi bật với lối đá xây dựng từ 4 hậu vệ ng xây dựng một hệ thng chiến đấu và di chuyển linh hoạt, tranh cướp bóng nhanh nht có thể, ngay trên sân đi phương. Người Đức gọi đy là “gegenpressing”, có giới hạn 8 giây để chuyển đổi thế trận.

Maldini có vẻ đúng khi nói Rangnick không phù hợp. Ông không giải thích bt k điu gì. Nhưng có thể hiểu là phong cách chiến thuật. Milan và người Italy không hoàn toàn phù hợp với “gegenpressing”. Mặc dù truyn thng Milan ít cht Italy nht, nhưng chiến thuật luôn dựa trên sự chắc chắn và vận hành chậm.

Tất nhiên, cn phải có sự mạo hiểm. Milan cn thay đi toàn diện. Rangnick xứng đáng là một cuộc mạo him. Bi vì, chiến lược gia 61 tui này biết cách thay đi mình đ phù hợp với thc tế. Từ đó, ông tạo nên một tập th cho riêng mình. Juergen Klopp chính là học từ Rangnick đ gặt hái thành công như hôm nay. RB Leipzig đang gây án tưng từ Bundesliga đến Champions League cũng là nn móng được Rangnick xây dựng. Rangnick mang phong cách kiểu Sacchi. Họ cùng đi lên từ nghiệp dư, thành công bằng triết lý riêng, đy tính hiện đại.

Du án Rangnick là không có chủ nghĩa cá nhân. Những ngôi sao lớn cũng phải cháp nhận điu này. Nếu ông v Milan, Ibrahimovic thực sự là một vn để phải giải quyết. Rangnick quan niệm, giá trị ngôi sao và số tin chuyển nhượng cao khiến cu thủ ảo tưởng, không tham gia vào tập thể. Chính vì vậy, ông thích cu thủ trẻ. Độ tuổi trung bình để Ralf xây dựng đội hình là 24. Milan như người bệnh nặng sống lay lắt nhiu năm qua. Một cuộc cách mạng với Rangnick rất đáng để mạo hiểm.

Nguồn : https://trandau.tv/

thevang.tv  bài viết liên quan