Đặt cược hot ZBET +5tr hot

Sáu ca dương tính, Premier League có nên lo lắng?

Sáu ca dương tính, Premier League có nên lo lng?

Trong đt xét nghiệm đầu tiên, 6 trong 748 trường hợp ở Premier League đã có kết quả dương tính với Covid-19. Đó có phải tín hiệu đáng lo ngại, hay hạng đấu cao nhất nước Anh hoàn toàn có thể tự tin v ngày trở lại?

Chiếu theo con s đã nêu, tỷ lệ dương tính với Covid-19 ở Premier League chỉ trong mức 0,8%. Một con s đáng khích lệ, nếu đem so sánh với những giải đấu hàng đầu khác tại châu Âu đã và đang trong quá trình trở lại sau đại dịch. Hai hạng đấu cao nhất tại Đức, bao gồm Bundesliga, ghi nhận 10 ca dương tính với Covid-19 trong đợt xét nghiệm đu tiên. Còn La Liga thì sao? Có đến một nửa trong số những trưởng hợp được xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Dù ghi nhận 6 trường hợp dương tính Covid-19, bao gồm hậu vệ Mariappa của Watford, mọi thứ vẫn đáng lạc quan với Premier League.

Dương tính Covid-19 ư? Không phải lo lắng

Chúng ta cn phải chấp nhận thực tế sẽ không một giải VĐQG nào đảm bảo chẳng h có ca dương tính nào ngay trong đợt xét nghiệm đu tiên. Chỉ đơn giản, mỗi giải đấu đu phải tìm cách tạo ra môi trường an toàn nht cho những người tham gia. Ông Christian Seifert, giám đc điểu hành giải Bundesliga, thẳng thắn khẳng định: “Việc có trường hợp dính virus corona không phải vấn đ nghiêm trọng”. Đại diện ban tổ chức La Liga cũng chia sẻ quan điểm: “Một trong những mục tiêu của các đợt xét nghiệm là phát hiện những trường hợp nhiễm Covid-19 thm lặng. Nhờ cách phát hiện này, chúng tôi đảm bảo sự an toàn cho tất cả mọi người khi giải đấu trở lại và chấp hành những luật lệ cn thiết”.

Hiện tại, 4 trong 6 trường hợp dương tính với Covid-19 đã xác định được danh tính. Watford chiếm 3 trong số này, gm một cầu thủ bóng đá, với gương mặt được nhắc đến là hậu vệ Adrian Mariappa cùng hai thành viên trong ban huấn luyện. Cái tên còn lại được tiết lộ là trợ lý HLV Ian Woan ca Burnley. Ban tổ chức Premier League tỏ ra khá tự tin khi những biện pháp nghiêm ngặt của họ trong việc phát hiện và cách ly các trường hợp dương tính với Covid-19 có thể thúc đy kế hoạch Project Restart.

Premier League tiến hành xét nghiệm ra sao?

Điu này hoàn toàn dhiu, bởi hạng đấu cao nht nước Anh đã đầu tư tới 4 triệu bảng để mua bộ xét nghiệm từ một công ty ở Hng Kông (Trung Quốc) có tên Prenetics. Thương vụ này diễn ra hoàn toàn độc lập do phía ban tổ chức giải đấu chịu trách nhiệm và không h có bất cứ liên quan gì đến các bộ xét nghiệm từ Dịch vụ y tế quốc gia ở Anh (NHS). Mỗi CLB ở Premier League sẽ được nhận 80 máu xét nghiệm để tiến hành kiểm tra 40 cầu thủ và thành viên trong ban hun luyện hai lần trong một tun.

Quá trình xét nghiệm các cu thủ và thành viên ban huấn luyện ca một CLB ở Premier League được chia làm hai phn. Đu tiên, bất cứ ai cũng phải trải qua quy trinh đặt một miếng gạc ở mũi và phía sau cổ họng. Quá trinh sẽ diễn ra chưa đy một phút. Sau đó những mẫu xét nghiệm sẽ được đưa đến phòng thí nghiệm The Doctors Laboratory ở thủ đô London. Tại đó những chuyên gia phân tích sẽ tiến hành bước thứ hai ri trả kết quả về cho các CLB. Kết quả xét nghiệm sẽ được công b trong vòng 48 giờ.

Nếu một cu thủ hay thành viên ban huấn luyện nào có kết quả dương tính với Covid-19, họ sẽ phải tự cách ly trong vòng 7 ngày trước khi tiến hành đợt xét nghiệm tiếp theo. Trong trường hợp những người đó chỉ có triệu chứng nhưng vẫn cho kết quả âm tính với Covid-19, họ cũng phải thực hiện theo các bước nêu trên. Ngoài việc xét nghiệm, các cu th và ban hun luyện của 20 CLB cũng phải tiến hành đo thân nhiệt và đin vào bảng cẩu hỏi v y tế hng ngày.

Nguồn: https://trandau.tv/

 

thevang.tv  bài viết liên quan