Đặt cược hot ZBET +5tr hot

“Tiêu cực ở giải trẻ có thể giết chết cả nền bóng đá”

Theo chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh, những án phạt liên quan tới những biểu hiện tiêu cực, dàn xếp tỷ số ở giải U19 quốc gia 2020 là hồi chuông cảnh báo cho thực trạng đáng buồn của một bộ phận cầu thủ hay những người làm công tác chuyên môn bóng đá trẻ.

VFF đã ra quyết định kỷ luật đối với 5 thành viên của đội U19 Bình Định và 1 thành viên của đội U19 Đắk Lắk vì có biểu hiện tiêu cực, dàn xếp tỉ số trận đấu tại giải U19 quốc gia. Đồng thời, VFF đã chuyển h sơ cho cơ quan công an tiếp tục điu tra các cầu thủ này có liên quan đêbs dien dan ca do bong da nào

Trận đấu bị điu tra diễn ra trên sân Hàm Rồng 5 (tỉnh Gia Lai) hôm 5/3 giữa Đắk Lắk và Bình Định tại giải U19 quốc gia 2020. Trước đó, VFF đã quyết định hủy bỏ kết quả trận đấu giữa 2 đội U19 Đắk Lắk và U19 Bình Định.

“Chắc chắn VFF có những bằng chứng và cơ sở xác đáng để đưa ra những án phạt dành cho các thành viên U19 Đắk Lắk và U19 Bình Định. Tôi không bình luận về việc án phạt nặng hay nhẹ mà thấy rất buồn bởi tiêu cực tồn tại ở một giải đấu trẻ, nơi làm bệ phóng cho các em để trở thành những cầu thủ chuyên nghiệp.

Ở một giải đấu trẻ, đáng nhẽ chúng ta sẽ được chứng kiến và tận hưởng những trận cầu sôi nổi, hết mình của các em. Tuy nhiên, bóng ma tiêu cực, dàn xếp tỷ số lại biến các em thành những con người dối trá.

Chỉ vì một phút sai lm mà nhiều em sẽ mất cả sự nghiệp bóng đá. Xa hơn nữa, cả nền bóng đá có thể bị ảnh hưởng vì những hệ lụy của tiêu cực”, cựu HLV SLNA Nguyễn Thành Vinh đựa ra nhận định.

Theo chuyên gia Nguyễn Thành Vinh, nhận thức yếu kém của một số cầu thủ trẻ là một trong những nguyên nhân khiến các em dễ sa ngã vào những vấn đ tiêu cực: “Ở tui 17, 18, một số em chưa có được sự nhận thức đầy đủ v tác hại khi tham gia hoặc liên quan tới việc tiêu cực bóng đá. Nhiều em nghĩ có thể ở giải đấu trẻ như U19 sẽ không có nhiều người theo dõi, quan tâm nên việc tiêu cực khó bị phát hiện.

Ngoài ra, việc thiếu hiểu biết khiến các em dễ bị lôi kéo, dụ d vào những hành vi sai lầm. Bên cạnh đó, sự quản lý giáo dục của các CLB, các gia đình cũng là điều đáng bàn”.

HLV Nguyễn Thành Vinh ủng hộ việc VFF mời cơ quan an ninh điều tra để tìm cho ra gốc rễ vấn đ tiêu cực. Theo ông Vinh, VFF và các cơ quan chức năng cần mạnh tay, kiên quyết xử lý tiêu cực để bóng đá Việt Nam không phải chứng kiến thêm những sự việc đau lòng.

Ông Vinh nói: “Việc điều tra của cơ quan an ninh là rất cn thiết. Tiêu cực trong thể thao cũng cn những biện pháp răn đe và trừng phạt mạnh tay của các cơ quan pháp luật.

Dù bóng đá nước nhà có thể mất đi những cầu thủ tiềm năng nhưng không vì thế chúng ta khoan nhượng với bóng ma tiêu cực. Chỉ có kiên quyết xử lý sai phạm mới có thể giúp các thế hệ cầu thủ trẻ khác thấy được hậu quả nếu dính dáng tới tiêu cực mà không dám làm liều.

Bên cạnh đó, tôi nghĩ về phía CLB, những người làm công tác đào tạo trẻ cũng cần có những giải pháp cần thiết để giúp các em tránh xa tiêu cực. Các em ở độ tuồi trẻ, lại thường xuyên xa gia đình nên rất cn sự quản lý, giáo dục một cách tận tậm, thu tình đạt lý.

Với các em không chỉ là ăn tập bóng đá mà đó còn là các vấn đ khác cũng cần phải quan tâm như đời sống vật chất, tinh thần rồi chế độ đãi ngộ với các cầu thủ trẻ...”

Nguồn: https://trandau.tv/

thevang.tv  bài viết liên quan