Đặt cược hot ZBET +5tr hot

UEFA phải chịu trách nhiệm và đại dịch

Tin tuc bong da cup c1 chau au cho biết UEFA vừa quyết định hoãn vô thời hạn Champions League và Europa League 2019-20. Một quyết định từ bỏ lợi ích kinh tế, nhưng UEFA phải chịu trách nhiệm. gián tiếp gây nên sự lây lan virus corona.

"Cuộc khủng hoảng Bergamo có một phần nguyên nhân không nhỏ bởi trận lượt đi Atalanta - Valencia. Một trận đấu kinh khủng. Nhưng tại thời điểm đó, chúng tôi chưa biết đến mức độ nghiêm trọng của virus corona", đội trưởng Papu Gomez của Atalanta bình luận về đại dịch Covid-19 bùng phát ở miền Bắc Italy nói chung, Bergamo nói riêng, Atalanta làm nên lịch sử khi lần đầu tiên bước vào Tứ kết Champions League. Nhưng Papu Gomez thừa nhận, trận lượt đi trực tiếp khiến virus có cơ hội lan tỏa.

"Có 40.000 người đến từ Bergamo, trong 120.000 người khu vực San Siro. Vợ tôi mất 3 tiếng đồng hồ để đến Milan, trong khi bình thường chỉ mất 40 phút", Papu Gomez tiếp tục. "Khi chúng tôi đến thành phố Valencia, thậm chí chẳng có cuộc kiểm tra nào. Mọi người đều thoải mái. Bây giờ, Tây Ban Nha là quốc gia có số ca nhiễm cao thứ hai châu Âu. May mắn là không có ai trong đội chúng tôi bị nhiễm. Nhưng thực sự, chúng tôi đã tham dự một trận đấu khủng khiếp".

Atalanta không có ai bị dương tính Covid-19. Nhưng Valencia thì khác. 35% thành viên của CLB trở thành nạn nhân của đại dịch lớn nhất trong một thế kỷ nay. Ai chịu trách nhiệm chính trong sự lây lan liên quan đến bóng đá? UEFA! Tổ chức bóng đá kiếm tiền nhiều thứ hai thế giới, chỉ sau FIFA, phản ứng rất chậm chạp khi Covid-19 trở thành đại dịch toàn cầu.

Trong khi Serie A hoãn các trận đấu, hoặc thi đấu không khán giả, UEFA vẫn cho phép các trận Champions League và Europa League diễn ra. Champions League hoàn thành 3/4 số trận vòng 1/8. Europa League cũng đá 6 trong 8 trận lượt đi vòng 1/8 (trừ hai trận Sevilla - Roma, Inter - Getafe, những đội bóng đến từ các ổ dịch). Khi những CLB Juventus, Real Madrid, Man City, Chelsea tuyên bố tự cách ly, UEFA còn chưa có ý định hoãn hai sân chơi cấp CLB này. Quyết định hoãn chỉ được đưa ra sát giờ đấu, khi nhiều quốc gia hoàn toàn mất khả năng không chế virus.

Nếu UEFA phản ứng nhanh hơn, dù châu Âu không tránh khỏi thảm họa hiện nay, nhưng ít nhất vẫn kiểm soát được ở một số khu vực nhất định.

Nguồn: https://trandau.tv/

thevang.tv  bài viết liên quan